tài khoản wechat bị hạn chế

Tài Khoản Wechat Bị Hạn Chế Là Do Đâu? Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Wechat Hạn Chế

Có một số trường hợp tài khoản Wechat bị hạn chế mà người dùng không biết là do đâu. Tài khoản Wechat bị hạn chết, bị chặn khiến bạn khó khăn trong việc giao tiếp kết nối bạn bè. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý các cách mở khóa tài khoản Wechat một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy dành thời gian theo dõi nhé.

Các lý do khiến tài khoản Wechat bị hạn chế

Với những ai đang sống, làm việc tại Trung Quốc hoặc thường xuyên liên lạc với người bán và bạn bè ở Trung Quốc, WeChat không còn xa lạ. WeChat là ứng dụng miễn phí do Tencent phát hành vào ngày 21/1/2011, cung cấp dịch vụ nhắn tin tức thì cho các thiết bị thông minh. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng chia sẻ trạng thái, gửi dữ liệu văn bản và thực hiện nhiều hoạt động khác.

lý do tài khoản wechat bị hạn chế

Tính đến quý II/2016, WeChat đã được cài đặt trên hơn 94% điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ứng dụng này có hơn 800 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia và khu vực. Hiện tại, phần mềm cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc trên ba thiết bị khác nhau.

Tài khoản WeChat có thể bị khóa do một số lý do sau:

 • Không phải tài khoản chính chủ hoặc sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký: Nếu tài khoản của bạn không được đăng ký bằng số điện thoại chính chủ hoặc thuộc về người khác, bạn sẽ không nhận được mã xác nhận từ hệ thống.
 • Bảo vệ tài khoản: Hệ thống sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện ra dấu hiệu không an toàn, nhằm bảo mật thông tin cá nhân.
 • Vi phạm điều khoản sử dụng: Người dùng vi phạm các điều khoản do hệ thống đề ra có thể bị khóa tài khoản.
 • Sử dụng plugin: Việc sử dụng các plugin để chạy ứng dụng WeChat cũng có thể dẫn đến việc tài khoản bị khóa.
 • Hành vi đáng ngờ: Các hoạt động như đăng nhập trên nhiều thiết bị trong thời gian ngắn, thay đổi mật khẩu liên tục, hoặc bị quấy rối có thể khiến tài khoản bị khóa để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Top 9 Giải Pháp Chống Trộm Đột Nhập Cho Mọi Gia Đình Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách mở tài khoản Wechat bị hạn chế

Wechat bị khóa tài khoản gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Nếu thắc mắc làm thế nào để mở tài khoản Wechat bị khóa, bị hạn chế, bạn có thể xem ngay các cách sau đây.

cách khôi phục tài khoản bị chặn

Dùng tài khoản Wechat khác đủ điều kiện để mở chặn

Để khắc phục tình trạng tài khoản WeChat bị khóa, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc người quen có tài khoản WeChat đủ điều kiện giúp đỡ. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi tài khoản WeChat bị khóa, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo giải thích lý do. Bạn cần click vào ô “Đồng ý” hoặc “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình kích hoạt lại tài khoản. Sau khi đồng ý, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận, bạn cần trượt sang phải để các mảnh ghép khớp nhau.

mở khóa tài khoản

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản WeChat trước đó (đảm bảo chọn mã vùng Việt Nam với đầu số +84). Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận qua SMS, bạn chỉ cần nhập mã này vào WeChat và chọn “Next” để tiếp tục.

Bước 3: Nhập số tài khoản WeChat của bạn bè rồi chọn “Next”. Liên hệ với bạn bè và nhờ họ hỗ trợ xác minh tài khoản bằng cách truy cập vào tài khoản WeChat của họ, chọn “Account” và click vào mục “Verify Friend’s Login”.

Verify Friend’s Login

Lưu ý rằng tài khoản WeChat của bạn phải được liên kết với tài khoản của bạn bè, và tài khoản của bạn bè phải được đăng ký ít nhất 6 tháng, không xác thực quá nhiều tài khoản khác.

Bước 4: Sau khi xác minh thành công, hãy thoát ra và đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Xem thêm: Màn Hình LED Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Màn Hình LED

Mở khóa tài khoản Wechat hạn chế bằng Facebook

Ngoài việc nhờ bạn bè giúp đỡ, bạn cũng có thể mở khóa tài khoản WeChat thông qua tài khoản Facebook.

Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng WeChat và chọn tùy chọn “Đăng nhập bằng Facebook.”
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Facebook để xác minh. Lưu ý rằng tài khoản Facebook này phải được liên kết với tài khoản WeChat của bạn từ trước.

Sau khi hoàn tất quá trình mở khóa qua Facebook, bạn có thể truy cập và sử dụng WeChat như bình thường.

mở tài khoản wechat

Gửi khiếu nại đến Wechat

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không mở khóa được tài khoản WeChat, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WeChat qua email hoặc hotline. Hãy trình bày lý do tài khoản bị khóa, nhân viên hỗ trợ sẽ xem xét và nếu thấy hợp lý, họ sẽ mở lại tài khoản cho bạn.

Hướng dẫn bảo vệ tài khoản Wechat không bị khóa chặn đăng nhập

Các cách để tránh bị khóa tài khoản WeChat:

 • Thêm bạn bè với số lượng hợp lý mỗi ngày và tránh gửi yêu cầu kết bạn liên tục dưới dạng spam.
 • Gửi tin nhắn đến nhóm hoặc cá nhân thường xuyên. Nếu bạn không hoạt động trong thời gian dài (1-2 tháng), WeChat có thể nghi ngờ tài khoản của bạn là clone và hạn chế truy cập để kiểm tra. Bạn có thể sử dụng phần mềm phụ trợ có tính năng gửi tin nhắn ngẫu nhiên để tránh bị nhắc nhở, như “Mass Send Wuyou” và “Handheld Wuyou.”

một số cách bảo vệ tài khoản wechat

 • Tránh gửi tin nhắn quảng cáo không hữu ích quá thường xuyên đến bạn bè, vì họ có thể gắn thẻ hoặc báo cáo tài khoản của bạn. Hãy điều chỉnh nội dung tin nhắn và giảm tần suất gửi.
 • Kết nối với các IP bị hạn chế hoặc có vấn đề có thể dẫn đến nguy cơ bị khóa tài khoản. Hạn chế kết nối với nhiều wifi khác nhau, đặc biệt là wifi công cộng.
 • Khi xác minh tài khoản, hệ thống có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin như số điện thoại đã đăng ký, tên thật, hoặc chứng minh thư. Tốt nhất là tự tạo tài khoản WeChat thay vì mua lại tài khoản cũ.
 • Thay đổi thiết bị đăng nhập thường xuyên không phải là thói quen tốt và có thể làm tăng nguy cơ bị hạn chế đăng nhập. Duy trì sử dụng tài khoản trên các thiết bị cụ thể, đồng thời sao lưu và đồng bộ dữ liệu WeChat thường xuyên.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Phân Bón Cho Cây Trồng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cách phòng chống tài khoản Wechat bị khóa

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế nguy cơ bị khóa tài khoản WeChat:

 • Tránh kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn: Nếu bạn thêm quá nhiều người dùng WeChat liên tục, WeChat có thể coi đây là hành động đáng ngờ và có thể khóa tài khoản của bạn. Trường hợp tài khoản WeChat bị khóa và bạn cần mua hàng hóa kinh doanh từ Taobao, Tmall, Xianyu thì có thể nhờ đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín hỗ trợ.

cách phòng chống wechat bị khóa

 • Không đăng tải nội dung không phù hợp: Việc đăng các sản phẩm văn hóa đồi trụy, bạo lực hoặc những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và quốc gia có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa.
 • Sử dụng thiết bị cố định: Thường xuyên đăng xuất và đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau cũng có thể dẫn đến việc tài khoản WeChat bị khóa. Hãy sử dụng một thiết bị cố định để đăng nhập.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết cách gỡ tài khoản Wechat bị hạn chế. Nếu bạn không am hiểu về công nghệ thì có thể nhờ một người khác có kinh nghiệm hơn để hỗ trợ thực hiện việc này. Bạn đừng quên theo dõi Air-et-ocean-formation để cập nhật ngay những thông tin hữu ích và mới nhất.

Xem thêm: Review 5 Top Dịch Vụ Giặt Ghế Sofa TPHCM Uy Tín, Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay