cửa hàng điện tử

Kinh nghiệm buôn hàng điện tử Trung Quốc cho người mới

Nguồn hàng Trung Quốc luôn mang lại lợi nhuận kinh doanh rất đáng kể cho mọi người nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài các mặt hàng nổi tiếng nhất như thời trang, quần áo thì hàng điện tử Trung Quốc cũng được rất nhiều khách hàng trong nước quan tâm. Vì thế, nếu bạn muốn tổ chức các hoạt động kinh doanh với mặt hàng này thì đây là điều rất đáng lưu ý. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn buôn hàng điện tử Trung Quốc hiệu quả nhất.

Nhu cầu mua hàng điện tử Trung Quốc của người Việt.

Hẳn mọi người đều biết một sự thật đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử của người Việt là rất lớn, đặc biệt là trong những năm trở lại đây. Tất nhiên, vì vậy mà kinh doanh các mặt hàng điện tử tại nước ta vô cùng tiềm năng nhưng vấn đề chính đó là bạn phải tìm được một nguồn hàng giá rẻ để đảm bảo lợi nhuận đồng thời chất lượng hàng hóa đảm bảo để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

điện thoại

Do vậy, hàng điện tử Trung Quốc với rất nhiều ưu điểm điển hình như mức giá rẻ, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt cũng như chất lượng tốt là điều mà mọi người nên hướng tới. Nếu bạn nghi ngờ chất lượng hàng điện tử của Trung Quốc do giá thành rẻ thì đây hoàn toàn là điều sai lầm. Theo nhiều thống kê, các mặt hàng điện tử Trung Quốc chiếm tới 40% thị phần tại nước ta, dù là nông thôn hay thành thị. Hàng điện tử Trung Quốc vô cùng đa dạng, bao gồm các loại mặt hàng chính được tiêu thụ tại nước ta như: tai nghe, điện thoại, máy nghe nhạc, dàn âm thanh, máy tính,… đó cũng là những mặt hàng mà bạn nên hướng tới khi nhập hàng về kinh doanh.

Ở thời điểm hiện tại, dù là hàng Trung Quốc nhưng nếu bạn có kinh nghiệm, biết cách lựa chọn sản phẩm tốt, được sản xuất tại những cơ sở uy tín thì chắc chắn chất lượng của chúng sẽ làm người dùng cảm thấy hài lòng. Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã, các cơ sở sản xuất của họ còn tạo ra nhiều mẫu sản phẩm mới với mức giá phù hợp cho từng phân khúc thị trường khác nhau. Nhìn chung, việc nhập hàng điện tử Trung Quốc để kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi.

Các nguồn hàng điện tử Trung Quốc

Chợ đầu mối

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, có rất nhiều chợ đầu mối lớn, nơi mà chúng ta có thể tìm mua hàng điện tử Trung Quốc. Có thể nói, đây là cách nhập hàng đơn giản, nhanh chóng nhất mà các chủ shop có thể thực hiện. Tất nhiên, những mặt hàng này đều đã trải qua nhiều quy trình mua bán, vận chuyển nên chắc chắn giá thành sẽ cao hơn đáng kể so với ban đầu.

cửa hàng điện tử

Bù lại đó, bạn sẽ không cần di chuyển, tìm mua hàng tại Trung Quốc mà vẫn có được các mặt hàng, mẫu mã đa dạng ngay trong nước. Nếu có thể tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ có được lợi nhuận đáng kể.

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ

Hiện nay, sử dụng dịch vụ mua hàng hộ để nhập hàng điện tử Trung Quốc đã trở lên cực kỳ phổ biến. Một trong những công ty uy tín bậc nhất trong lĩnh vực này đó là Cẩm Thạch Company, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các đối tác, khách hàng sẽ được tư vấn để đi đến giải pháp tối ưu cho nhu cầu của họ. Với hình thức nhập hàng này, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, tiền bạc mà vẫn có thể đảm bảo tốt nhất cho chất lượng sản phẩm mà mình sẽ nhận được.

Đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Phương pháp tiếp theo mà chúng ta có thể thực hiện đó là đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc. Tại thành phố Quảng Châu, nơi chúng ta có thể tìm kiếm các địa chỉ cung cấp mặt hàng điện tử Trung Quốc vô cùng dễ dàng. Tất nhiên, hình thức nhập hàng này cũng có khá nhiều khó khăn. Trước hết, sự khác biệt về ngôn ngữ chính là yếu tố mang lại sự khó khăn cho chúng ta. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì việc giao tiếp sẽ gặp khá nhiều khó khăn và ta cần thuê thêm phiên dịch. Ngoài ra, nhập hàng trực tiếp bên Trung Quốc, bạn phải tốn kém thêm công đi lại, ăn ở.

Tất nhiên, cách mua hàng Trung Quốc trực tiếp cũng có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên quan tâm. Trước hết, với cách này, chúng ta có thể nhập hàng với giá gốc. Đồng thời, khi mua hàng, chúng ta có thể tin tưởng hơn vào chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất bên Trung Quốc sẵn sàng cung cấp mọi đơn hàng về số lượng, mẫu mã dành cho khách hàng.

Nhập hàng qua các trang thương mại điện tử

Đối với người tiêu dùng, các website thương mại điện tử chắc hẳn đã trở lên vô cùng quen thuộc. Những tính năng ưu việt, thuận lợi mà hình thức kinh doanh này mang lại chắc chắn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng. Hiện nay, không chỉ có thể mua hàng trong nước, chúng ta còn có thể đặt các mặt hàng điện tử Trung Quốc chất lượng thông qua các website thương mại điện tử lớn của họ như Alibaba, Tmall, 1688…

trang thương mại điện tử

Vấn đề duy nhất mà chúng ta cần lưu ý khi nhập hàng bằng cách này đó là làm sao để có thể tìm được shop uy tín, chất lượng nhất. Trên thực tế, mỗi ngày đều có những shop cung cấp đồ điện tử mới xuất hiện trên cách website thương mại điện tử lớn này. Do vậy, để có thể tìm được đơn vị cung cấp hàng tốt nhất, chúng ta cần tham khảo rất nhiều thông tin, đặc biệt là đánh giá của những khách hàng đã mua sản phẩm.

Các bước mua hàng điện tử Trung Quốc qua website

Chúng ta có rất nhiều hình thức nhập hàng điện tử Trung Quốc khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản thì mua hàng qua các website thương mại điện tử vẫn được xem là tiện lợi, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Vì thế, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách thức này và đặc biệt là những bước cơ bản cần thực hiện để mua hàng.

Bước 1: Lựa chọn website thương mại điện tử. Hiện nay, Trung Quốc có khá nhiều website thương mại điện tử lớn như Alibaba, Tmall, 1688… Nhìn chung, các đơn vị này đều rất uy tín, chất lượng và có các shop cung cấp hàng điện tử. Vì thế, bạn có thể lựa chọn tùy thích trong những cái tên nổi bật trên đây.

Bước 2: Tìm kiếm các mặt hàng theo nhu cầu. Để tìm kiếm các món hàng muốn mua, bạn chỉ cần chọn từ khóa vào phần tìm kiếm trên giao diện của website. Ngôn ngữ mặc định của website sẽ là tiếng Trung, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh sang tiếng Việt hoặc sử dụng Google dịch.

Bước 3: Chọn sản phẩm và đặt hàng. Đây là bước quan trọng và tốn công nhất, quyết định tới chất lượng, giá cả của món hàng chúng ta mua về. Lúc này, bạn cần xem xét kỹ đơn vị cung cấp hàng cho chúng ta, cách dễ dàng nhất đó là dựa vào nhận xét, đánh giá của những khách hàng cũ. Thêm vào đó, giá thành cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý để việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất. Sau khi đã quyết định được món hàng trên shop, chúng ta chỉ cần đặt hàng, điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Kinh doanh hàng điện tử Trung Quốc là công việc vô cùng tiềm năng, có thể mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho chúng ta. Tất nhiên, đó là trong điều kiện bạn phải có những kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng cũng như nhập hàng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây có thể mang lại nhiều giá trị hữu ích cho công việc kinh doanh của mọi người.

Xem thêm: Top 9 theme wordpress giới thiệu công ty – doanh nghiệp nổi bật