thiết kế web công ty xây dựng

Lưu ý khi thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Website xây dựng đòi hỏi phải thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu. Bạn nên tham khảo những chia sẻ từ người có kinh nghiệm để đảm bảo có được sản phẩm web hoàn thiện chất lượng. Bài viết dưới đây của chúng tôi tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế web xây dựng được đúc kết qua các dự án thực tế của chúng tôi. Bạn hãy tham khảo và lưu ý cho sản phẩm web sắp tới của mình nhé.

Lưu ý khi thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp

Để website được thiết kế đúng yêu cầu  và đem lại tính hiệu quả sử dụng cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Mục đích thiết kế website

mục đích thiết kế website

Thiết kế web công ty xây dựng để làm gì? Đó là câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời trước khi bắt tay vào thiết kế. Việc xác định được cụ thể mục đích sẽ giúp bạn khoanh vùng được lượng khách hàng tiềm năng. Qua đó, bạn cũng sẽ có những chuẩn bị đầy đủ để hiện thực hóa ý tưởng và xây dựng chiến lược và hướng đi đúng đắn cho website.

Thông thường, một website được xây dựng sẽ có 2 mục đích chính là giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng.

 • Website bán hàng thì bạn cần tập trung chính vào sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh để thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Website giới thiệu sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, giá trị, tầm nhìn chiến lược, thông tin đối tác, sản phẩm dịch vụ cung cấp,…

Nhận diện thương hiệu

Dù là website giới thiệu công ty hay bán hàng vật tư xây dựng thì khi thiết kế web xây dựng bạn cũng cần tập trung vào thương hiệu. Yếu tố nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn lấy được niềm tin của khách hàng, đồng thời cũng giúp họ nhớ đến bạn tốt hơn.

thiết kế web xây dựng

Một số yếu tố giúp nhận diện thương hiệu trên website bạn nên có như:

 • Domain: Tên miền nên đặt trùng với tên thương hiệu hoặc loại hình sản phẩm, dịch vụ công ty kinh doanh.
 • Chứng chỉ bảo mật cho website: mua chứng chỉ SSL cho website giúp bảo vệ website khỏi các yếu tố tấn công mạng.
 • Logo & slogan: Là các yếu tố giúp để lại dấu ấn cho người xem. Logo và slogan nổi bật, thể hiện được thông điệp của công ty. Khi thiết kế website xây dựng, bạn cần đặt logo và slogan ở giữa hoặc góc trái trên cùng của website. Đây là góc dễ nhận biết và thu hút người xem nhất.
 • Màu sắc: Màu sắc cùng các đường nét trên website cần đảm bảo tương thích với màu chủ đạo của doanh nghiệp. Đồng thời, màu sắc cần đảm bảo tính tổng hòa với thiết kế.
 • Slide show: Những slide show trên web cần có tính hấp dẫn, đúng trọng tâm quảng bá và có sự liên quan tới thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Dấu ấn khác biệt xây dựng lòng tin

Đôi khi chúng ta có thể gặp trường hợp các web có sự na ná nhau. Điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy không có gì nổi bật, thiếu tính chuyên nghiệp và mất niềm tin.

làm web xây dựng

Để tránh tình trạng đó, bạn cần tạo những dấu ấn khác biệt cho website xây dựng của mình. Ngoài cung cấp các thông tin cần thiết như: địa chỉ liên hệ, thông tin doanh nghiệp, bạn cần:

 • Tập trung làm nổi bật sự khác biệt, cái hơn của sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp.
 • Cho khách hàng thấy những lợi ích mà họ sẽ đạt được khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bên bạn.
 • Chăm chút tỉ mỉ, xây dựng website với form chữ, màu sắc, bố cục khoa học, hợp mắt, đúng sở thích đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Cung cấp nhiều thông tin hữu ích ngoài lề để khách hàng thấy bạn chuyên nghiệp như một chuyên gia của lĩnh vực cung cấp.

Kết hợp UX/UI tăng trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm của khách hàng sẽ là một trong những yếu tố quyết định tới việc giữ chân khách và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 • UX (User Experience): Thiết kế cảm giác khi trải nghiệm sản phẩm. Bao gồm những đánh giá của người dùng về sản phẩm, dịch vụ. Một yếu tố quyết định khách hàng có quay lại hay không.
 • UI (User Interface): Thiết kế giao diện và cách vận hành của sản phẩm. Tất cả những gì khách hàng có thể nhìn thấy trên website. Một yếu tố giúp truyền tải thông điệp từ người thiết kế & nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Hãy đảm bảo website của bạn vừa đẹp, vừa dễ dùng. Điều này sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt, tin tưởng và dễ quay lại để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khả năng hiển thị tốt ở nhiều thiết bị

responsive web design

Người dùng có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn trên các thiết bị di động. Bởi vậy, ngoài hiển thị tốt trên máy tính, website của bạn cần được thiết kế thích nghi tốt trên đa thiết bị khác nhau. Điều này giúp bạn tiếp cận và đem tới sự hài lòng cho khách hàng dù truy cập bằng bất kỳ phương tiện nào.

Tối ưu SEO và marketing

Tối ưu SEO là yếu tố không thể thiếu để website của bạn được đánh giá cao và hiển thị ở trang đầu kết quả tìm kiếm của các công cụ.

Việc này cũng giúp bạn thúc đẩy hoạt động quảng bá, nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ bán hàng tốt hơn.

 • Cập nhật thường xuyên các quy định của các công cụ tìm kiếm để tối ưu website đạt hiệu quả cao.
 • Sử dụng kết hợp các hình thức marketing phù hợp đối tượng, hoàn cảnh đảm bảo tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả.

Đơn vị thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp

Nếu bạn thể tự thiết kế hoặc không có đội ngũ thiết kế website, bạn sẽ cần đi tìm kiếm một đơn vị dịch vụ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website cũng như hàng loạt đơn vị cung cấp hosting uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một số trường hợp như:

đơn vị thiết kế web xây dựng

 • Thuê tên miền và hosting riêng và thiết kế website riêng
 • Hoặc sử dụng dịch vụ tên miền, hosting và thiết kế website của một đơn vị.

Bạn có thể xem xét 1 trong 2 lựa chọn trên. Nhưng nhìn chung khi bạn sử dụng dịch vụ trọn gói của một đơn vị thì sẽ có mức giá ưu đãi hơn. Đồng thời, đơn vị đó họ cũng hiểu nhu cầu và cung cấp cho bạn những sản phẩm phù hợp, tối ưu hiệu quả cao.

Một lời khuyên nữa cho bạn khi tìm kiếm đơn vị thiết kế website là đừng quá xét nét về giá cả của họ. Hãy cân nhắc giá trị bạn đạt được qua mức giá họ cung cấp. Từ đó, bạn sẽ biết được mức giá bạn bỏ ra có xứng đáng hay không.

Cách đánh giá uy tín của một đơn vị thiết kế website

lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá và lựa chọn công ty thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp như:

 • Công ty có địa chỉ offline cụ thể, có đầy đủ thông tin về hình ảnh trụ sở, phòng làm việc, đội ngũ nhân viên, các hoạt động ngoài lề,…
 • Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và đã thực chiến nhiều dự án liên quan tới lĩnh vực xây dựng.
 • Công ty có quy trình làm việc, điều khoản hợp đồng rõ ràng.
 • Các gói dịch vụ đa dạng, chi phí rõ ràng.
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm.
 • Tham khảo các dự án trước đó họ đã thực hiện và xem đánh giá từ khách hàng về dịch vụ của công ty.
 • Đặc biệt tham khảo công ty thiết kế website Mona Media – đơn vị lập trình web uy tín  tại TPHCM được nhiều doanh nghiệp – tập đoàn tin tưởng

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn cần thêm nhiều lời khuyên về lĩnh vực thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.