khóa học data analysis

Có Nên Học Khóa Học Data Analysis Tại Mastering Data Analytics Không?

Data analysis đang là ngành “cực hot” trên thị trường lao động Việt Nam với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc nên được rất nhiều người theo học. Trong đó, Mastering Data Analytics là một trong những đơn vị chuyên đào tạo và cung cấp khóa học Data analysis đang được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Vậy có nên tham gia khóa học data analysis tại Mastering Data Analytics không? Và các bạn sẽ nhận được gì sau khi tham gia khóa học thì ngay sau đây, hãy cùng Air-et-ocean-formation đi tìm câu trả lời nhé!

Công việc của Data Analyst là làm gì?

Data Analyst hay còn gọi là nhà phân tích dữ liệu có vai trò tìm hiểu, nghiên cứu cơ sở dữ liệu để từ đó phân tích và cải tiến các vấn đề nghiên cứu ban đầu. Có thể nói, Data Analyst đóng vai trò cốt lõi cho mọi tổ chức, là người nắm giữ chìa khóa vàng trong các quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu.

Data Analyst đảm nhiệm công việc thu thập và tổng hợp mọi dữ liệu, tài liệu có liên quan đến doanh nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau như: Trang web, nền tảng mạng xã hội,ứng dụng,… Các dữ liệu này thường không được sắp xếp theo trình tự hay thứ tự cụ thể nào cả. Vì vậy, Data Analyst sẽ sử dụng nghiệp vụ chuyên môn của mình để đảm bảo tính chính xác cho dữ liệu thu thập được bằng cách soát lỗi dữ liệu, loại bỏ dữ liệu không chính xác và sửa đổi lại nội dung bị thiếu. Cụ thể là Data Analyst sẽ phải tạo bảng, vẽ biểu đồ rồi sử dụng các thuật toán, phương pháp thống kê, công cụ trực quan,… để từ những dữ liệu hỗn tạp, sẽ tạo ra được kết quả có ý nghĩa và thông tin hữu ích. Từ đó, giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp nhìn nhận được tổng quan hiện trạng của công ty để đưa ra các phương án và định hướng phát triển phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cầm Gậy Golf Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiềm năng phát triển của ngành Data Analysis

Cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng

Theo nghiên cứu của Cục thống kê Lao động thì mức độ gia tăng của ngành Data Analysis có thể đạt ngưỡng 19% vào năm 2024. Data Analysis được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, y tế, giáo dục, marketing, quản lý chuỗi cung ứng,….. Do đó, các chuyên gia phân tích dữ liệu có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội trong nhiều ngành khác nhau. Đồng thời cho thấy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Data Analyst ngày càng nhiều hơn.

cơ hội việc làm của data analysis

Mức thu nhập

Mức thu nhập của một Data Analyst được trả khá cao, kể cả những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Theo kết quả thống kê của Payscale gần đây cho thấy, các Data Analyst ở trình độ junior sẽ có mức lương dao động từ 40.000 – 77.000 USD/năm, còn đối với những người chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm hơn thì sẽ nhận được mức lương trung bình là 109.000 USD/năm. Nếu sử dụng các công cụ thành thạo cùng sự nhạy bén và sáng tạo trong công việc thì chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến xa hơn trong tương lai.

thu nhập data analysis tương đối cao

Xem thêm: Mẹo bảo dưỡng ắc quy ô tô đơn giản, bền lâu từ các chuyên gia

Tiếp cận xu hướng công nghệ

Môi trường làm việc hiện đại, mới mẻ vì luôn được tiếp cận với nguồn thông tin mới cập nhật trên thị trường, từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về ngành và đề xuất các phương án thiết thực hiệu quả. Giúp các công ty, doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược kinh doanh của mình, đưa ra các quyết định thông minh hơn để giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu.

data analysis tiếp cận với những công nghệ mới

Một số ngành nghề phổ biến trong lĩnh vực Data Analysis

Phân tích dữ liệu

Các chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ đảm nhận nhiệm vụ thu thập và tổng hợp lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn có liên quan đến doanh nghiệp của mình rồi sắp xếp chúng thành những dữ liệu có ích nhằm giúp doanh nghiệp nhìn nhận được hiện trạng vấn đề để đưa ra các đề xuất phát triển hợp lý.

phân tích dữ liệu

Xem thêm: Hướng dẫn thay lốp xe máy tại nhà chuẩn kỹ thuật và nhanh chóng

Phân tích kinh doanh

Công việc chính của nhà phân tích kinh doanh là nhận dạng các dữ liệu có giá trị trong toàn bộ dữ liệu thu thập được để từ đó đề xuất các phương án định hướng phát triển tương lai của doanh nghiệp một cách cụ thể và chính xác nhất. Các chuyên viên phân tích sẽ làm việc trực tiếp và chặt chẽ với các ban lãnh đạo cấp cao của công ty. Nhiệm vụ của họ sẽ là đưa ra các dự đoán, dự báo, tối ưu hóa lợi nhuận, quản lý rủi ro,… cho các định hướng mà họ đề xuất.

phân tích kinh doanh

Quản lý sản phẩm

Công việc của người quản lý sản phẩm là điều hành và đảm bảo sao cho các sản phẩm đều được ra mắt thành công từ khâu lên ý tưởng cho đến khi thành phẩm. Trong đó, mỗi giai đoạn hoàn thiện sản phẩm đều liên quan tới việc phân tích dữ liệu. Phải dựa vào đó thì bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận xu hướng thị trường cũng như phát hiện ra những vấn đề tiềm ẩn cần giải quyết nhằm cải thiện sản phẩm được tốt hơn.

quản lý sản phẩm

Phân tích định lượng

Phân tích định lượng là công việc thiên về tài chính nhiều hơn, trong đó bạn cần phải biết tận dụng mọi lợi thế về dữ liệu và mô hình liên quan mà mình thu thập được để tổng hợp và phân tích về quản trị rủi ro, dự báo thay đổi định giá cổ phiếu – trái phiếu,.. làm căn cứ và định hướng cho các quyết định đầu tư của doanh nghiệp.

phân tích định lượng

Xem thêm: Tinh dầu Vape là gì? Thành phần chính trong Juice Vape bạn cần biết

Có nên tham gia khóa học data analysis tại Mastering Data Analytics không?

Tìm hiểu về khóa học Data Analysis tại Mastering Data Analytics

Mastering Data Analytics là một trong những tổ chức đào tạo và cung cấp khóa học về phân tích dữ liệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khóa học của Mastering Data Analytics nhằm giúp học viên hiểu về các khía cạnh quan trọng của phân tích dữ liệu và cung cấp cho họ các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà phân tích dữ liệu chuyên nghiệp.

khóa học data analysis tại MDA

Đối tượng khóa học: Khóa học phân tích dữ liệu của Mastering Data Analytics đặc biệt phù hợp cho những người muốn làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu hoặc muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu của mình. Đối tượng học viên của khóa học: chuyên gia dữ liệu, nhà quản lý sản phẩm, nhà tiếp thị, kỹ sư phần mềm,… hay đơn giản là những người đang quan tâm đến lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Các khóa học về data analysis tại Mastering Data Analytics để bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Business Intelligence Program với hơn 20 buổi học đào tạo kiến thức và framework về Data Analytics, Data Storytelling,…
 • Business Analytics Program (Advance) – Chương trình phân tích dữ liệu kinh doanh chuyên nghiệp.
 • Corporate Training – Đào tạo Data Analytics theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Đội ngũ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn làm việc trong việc đào tạo và tư vấn lĩnh vực data analysis tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Mastering Data Analytics còn cam kết đảm bảo đầu ra 100 %, học viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành hoặc chứng chỉ chuyên sâu từ tổ chức đào tạo.

đơn vị đào tạo data analysis MDA

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0961 48 66 48
 • Thời gian làm việc: 8h00 – 22h00
 • Gmail: [email protected]
 • Địa chỉ : 28 Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Thủ Đức, TP. HCM
 • Website: https://mastering-da.com/

Xem thêm: HS Code là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã HS code chính xác

Bạn sẽ nhận được gì sau khi trải nghiệm khóa học data analysis tại Mastering Data Analytics

Khóa học Data Analysis online ở MDA với nội dung giảng dạy được tham khảo từ nhiều nguồn uy tín và công ty lớn với hơn 3.000+ slides được đúc kết và cập nhật thường xuyên. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết về phương pháp phân tích dữ liệu, phân tích thống kê từ cơ bản đến nâng cao,…để đưa ra những nhận định khoa học, có cơ sở cũng như biết cách xử lý và làm sạch dữ liệu được nhanh chóng hơn.

khóa học về data analysis tại MDA

 • Hiểu và sử dụng thành thạo bộ công cụ phân tích dữ liệu phổ biến: SQL, Power Bi, Python,… Biết lựa chọn loại phân tích dữ liệu nào là phù hợp với từng vấn đề kinh doanh để từ đó, đề xuất những phương án mang tính chiến lược và khả thi cho doanh nghiệp.
 • Giảng viên giỏi , hòa đồng giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể tương tác qua lại với chuyên viên giảng dạy, đồng thời học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, chia sẻ thực tiễn từ họ để có thể dễ dàng tiếp cận data analysis một cách nhanh chóng hơn.
 • Cấp chứng chỉ cuối khóa sau khi đã hoàn thành đầy đủ bài tập và bài thuyết trình cuối khóa.
 • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị học tập và nghiên cứu hiện đại

khóa học data analysis online tại MDA

Trên đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “ Có nên tham gia khóa học data analysis tại Mastering Data Analytics không?” dành cho những ai đang gặp thắc mắc và băn khoăn về đơn vị đào tạo MDA. Hy vọng bài viết review khóa học data analyst trên mang nhiều thông tin hữu ích đến bạn, giúp cho bạn thêm an tâm và tin tưởng khi lựa chọn trung tâm học nhé!

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp